Chủ nhật, 20/01/2019, 6:36 GMT+7
Bế mạc chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ IX
17:50, 21/11/2017
Ngày 21/11, tỉnh Bắc Kạn tổ chức Bế mạc chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn năm 2017.
Quang cảnh lễ bế mạc. Ảnh: Vũ Hoàng Giang – TTXVN

Theo Ban Tổ chức, các hoạt động trong khuôn khổ chương trình được tổ chức với nội dung đa dạng, hấp dẫn, giới thiệu những đặc trưng về văn hóa, thể thao, du lịch của 6 tỉnh Việt Bắc. Đặc biệt, chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” năm nay được tổ chức gắn với tuần du lịch Ba Bể - lần đầu tiên được tổ chức tại Ba Bể vừa tạo tiền đề cho hoạt động của tuần du lịch trong các năm tiếp theo vừa góp phần kích cầu du lịch tại khu vực này. 

UBND tỉnh Bắc Kạn đã tặng bằng khen của UBND cho 6 đoàn cán bộ, diễn viên, vận động viên các tỉnh tham gia chương trình. Ảnh: Vũ Hoàng Giang – TTXVN

Chương trình bao gồm nhiều hoạt động như: Liên hoan Văn hóa văn nghệ dân gian và trình diễn trang phục dân tộc với sự tham gia của 6 đội nghệ thuật quần chúng đến từ 6 tỉnh Việt Bắc; giới thiệu du lịch ẩm thực vùng Việt Bắc; 50 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hàng lưu niệm, đặc sản ẩm thực các tỉnh vùng Việt Bắc và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn... Các hoạt động này đã mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ về  không gian văn hóa đậm đà bản sắc các dân tộc vùng cao.

UBND tỉnh Bắc Kạn đã trao cờ luân lưu đăng cai chương trình vào năm 2018 cho tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Vũ Hoàng Giang - TTXVN

Ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết: Chương trình lần này được gắn với hội nghị xúc tiến đầu tư, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Bắc Kạn đã góp phần nâng cao hiệu quả quảng bá về du lịch, phát triển sản xuất nông lâm nghiệp của tỉnh. 

Dịp này, UBND tỉnh Bắc Kạn đã trao Bằng khen tặng 6 đoàn đến từ các tỉnh tham gia chương trình; trao cờ luân lưu đăng cai chương trình "Qua những miền di sản Việt Bắc"năm 2018 cho tỉnh Cao Bằng .
Vũ Hoàng Giang 
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: