Nghề chế biến cá cơm khô ở làng biển Mỹ Tân

Nghề chế biến cá cơm khô ở làng biển Mỹ Tân
Làng biển Mỹ Tân, xã Thanh Hải,huyện Ninh Hải (Ninh Thuận)vào mùa thu hoạch vàchế biến cá cơm
Làng biển Mỹ Tân, xã Thanh Hải,huyện Ninh Hải (Ninh Thuận)vào mùa thu hoạch vàchế biến cá cơm

Hiện  nay,  làng  Mỹ  Tân  có khoảng 26 lò cá hấp, mỗi lò chế biến khoảng 4 tấn cá cơm/ngày, tạo  việc  làm  tại  chỗ  cho  hàng chục lao động.
Cá cơm đánh bắt về được ngâm nước muối cho hết nhớt, sau đó rửa sạch và cho vào lò hấp chừng 5 - 10 phút trước khi đem phơi Người dân làng biển Mỹ Tân rửa sạch cá cơm trước khi cho vào lò hấp Cá cơm được phơi nắng từ 4 đến 5 tiếng, sau đó được nhặt, loại bỏ cá tạp trước khi cân và đóng thùng
Cá cơm đánh bắt về được ngâm nước muối cho hết nhớt, sau đó rửa sạch 
và cho vào lò hấp chừng 5 - 10 phút trước khi đem phơi
 
Cá cơm đánh bắt về được ngâm nước muối cho hết nhớt, sau đó rửa sạch và cho vào lò hấp chừng 5 - 10 phút trước khi đem phơi Người dân làng biển Mỹ Tân rửa sạch cá cơm trước khi cho vào lò hấp Cá cơm được phơi nắng từ 4 đến 5 tiếng, sau đó được nhặt, loại bỏ cá tạp trước khi cân và đóng thùng
Người dân làng biển Mỹ Tân rửa sạch cá cơm trước khi cho vào lò hấp
 
Cá cơm đánh bắt về được ngâm nước muối cho hết nhớt, sau đó rửa sạch và cho vào lò hấp chừng 5 - 10 phút trước khi đem phơi Người dân làng biển Mỹ Tân rửa sạch cá cơm trước khi cho vào lò hấp Cá cơm được phơi nắng từ 4 đến 5 tiếng, sau đó được nhặt, loại bỏ cá tạp trước khi cân và đóng thùng
Cá cơm được phơi nắng từ 4 đến 5 tiếng, sau đó được nhặt, loại bỏ cá tạp trước khi cân và đóng thùng
Trọng Đạt
Báo in, tháng 4/2017

Có thể bạn quan tâm