Món ăn từ trái vả - đặc sản xứ Huế

 Món ăn từ trái vả - đặc sản xứ Huế
Cây vả được trồng nhiều ở vùng bãi bồi Nguyệt Biều, thành phố Huế.
Cây vả được trồng nhiều ở vùng bãi bồi Nguyệt Biều, thành phố Huế.

Bún bò Huế là một trong 12 món ăn Việt Nam đạt "Giá trị ẩm thực châu Á" do Tổ chức kỷ lục châu Á công nhận. Trái vả ở được trồng nhiều ở Thừa Thiên-Huế và được chế biến thành nhiều món ăn ngon, đặc trưng của xứ Huế như: vả trộn hết, vả trộn tôm xúc bánh đa. Món ăn từ trái vả đã lọt vào top 50 món ăn đặc sản Việt Nam lần thứ 3 do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố.

Món ăn từ trái vả đã lọt vào top 50 món ăn đặc sản Việt Nam lần thứ 3 do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố.
Món ăn từ trái vả đã lọt vào top 50 món ăn đặc sản Việt Nam lần thứ 3 do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố.
Món vả trộn tôm thịt.
Món vả trộn tôm thịt.

Quốc Việt

TTXVN

Có thể bạn quan tâm