Chủ nhật, 24/09/2017, 20:59 GMT+7
Mật ong bạc hà Mèo Vạc
06:39, 31/05/2017
Sản phẩm mật ong bạc hà Mèo Vạc được sản xuất từ giống ong duy nhất là giống ong nội (Apis cerana), sử dụng hoàn toàn nguồn thức ăn tự nhiên mà không cần bổ sung bằng đường. Chính vì vậy, nó tạo nên chất lượng đặc thù của mật ong bạc hà Mèo Vạc.
Mật ong hoa bạc hà là đặc sản quý hiếm chỉ có riêng ở vùng cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), nơi có loài hoa bạc hà tím biếc tỏa hương thơm dịu nhẹ. Sản phẩm ấy như món quà quý giá mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho mảnh đất địa đầu Tổ quốc, cho đồng bào sinh sống ở đây.

Hình thái của giống ong nội Apis cerana.

Sản phẩm mật ong bạc hà “Mèo Vạc” được sản xuất từ giống ong duy nhất là giống ong nội (Apis cerana), sử dụng hoàn toàn nguồn thức ăn tự nhiên mà không cần bổ sung bằng đường. Chính vì vậy, nó tạo nên chất lượng đặc thù của mật ong bạc hà “Mèo Vạc”.

Giống ong bản địa (Apis cerana) thích nghi tốt với điều kiện sinh thái khác nhau ở Việt Nam.

Mật ong bạc hà Mèo Vạc có mùi vị thơm ngon đặc trưng. Ảnh minh họa: Internet.

Mật ong Mèo Vạc có màu vàng đỏ đến vàng chanh, mùi vị ngọt mát, không khé, hoàn toàn không bị biến đổi màu sắc và mùi vị theo thời gian.
Theo khoahocphattrien.vn
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: