Atisô – loại nông sản đặc hữu của Đà Lạt

Atisô – loại nông sản đặc hữu của Đà Lạt
Đây được xem là loại nông sản đặc hữu của thành phố, được trồng tại một số vùng ở các phường 8, 11, 12 và xã Xuân Thọ do những vùng khác không thích hợp cho loại cây này.
Phơi atisô trên mái nhà vào mỗi sáng sớm để có được sản phẩm sạch.
Phơi atisô trên mái nhà vào mỗi sáng sớm để có được sản phẩm sạch. 

Atisô là loại cây có thể sử dụng được tất cả các bộ phận từ hoa, lá, thân, gốc, rễ. Sản phẩm tươi dùng làm thực phẩm, khô dùng làm trà, là dược liệu rất tốt cho sức khỏe… Cả 2 loại atisô được trồng hiện nay là atisô trắng và atisô tím đều có giá trị kinh tế cao.

Atisô tươi được bán ở khắp các chợ lớn, nhỏ tại thành phố Đà Lạt.
Atisô tươi được bán ở khắp các chợ lớn, nhỏ tại thành phố Đà Lạt. 

Hoa atisô.
Hoa atisô. 
Diện tích trồng atisô của gia đình ông Nguyễn Ngọc Tịnh ở tổ Huỳnh Tấn Phát, phường 11, thành phố Đà Lạt, mỗi năm cho thu nhập 750 triệu đồng.
Diện tích trồng atisô của gia đình ông Nguyễn Ngọc Tịnh ở tổ Huỳnh Tấn Phát, phường 11, thành phố Đà Lạt, mỗi năm cho thu nhập 750 triệu đồng. 

Atisô tím chứa nhiều dưỡng chất hơn và có giá thành cao hơn atisô trắng.
Atisô tím chứa nhiều dưỡng chất hơn và có giá thành cao hơn atisô trắng. 
Hoa atisô tím
Hoa atisô tím

Gia đình ông Tịnh hiện có 1,5ha atisô, mỗi năm cho lợi nhuận khoảng 750 triệu đồng.
Gia đình ông Tịnh hiện có 1,5ha atisô, mỗi năm cho lợi nhuận khoảng 750 triệu đồng.
TTXVN

Có thể bạn quan tâm