Thứ 2, 21/01/2019, 1:10 GMT+7

Làng nghề bánh đa Lộ Cương

Thăm làng nghề bánh đa Lộ Cương (phường Tứ Minh, TP. Hải Dương) vào bất cứ mùa nào trong năm, chúng ta đều gặp một màu vàng khắp con đường quanh co trong làng khung cảnh vô cùng đặc biệt của những phên bánh đa vừa ra lò còn nóng hổi.

Kaja Cờ đôốc của người Mã Liềng

06:05, 08/01/2019

Ban đầu, đó là món cháo môn của người nghèo Mã Liềng, sau đó lan sang mảnh nhà của người Nguồn (Minh Hóa), rồi sẻ chia với anh em người Kinh phía huyện Tuyên Hóa làm ấm lòng mỗi bận đông sang. Bát cháo giản dị thôi nhưng được mời là một diễm phúc để biết tấm lòng nhà khó tuy cái ăn chưa dư dả nhưng đãi đằng khách khứa luôn hào hoa.

Người thổi hồn vào đất

08:02, 07/01/2019

Tình nguyện xuất gia học Phật từ năm 1994. Khoảng thời gian dài mài rèn kinh sử và tìm hiểu, nghiên cứu về họa tiết phù điêu cổ điển trong chùa, một sư thầy đã nhận thấy họa tiết phù điêu đều không còn nguyên vẹn bởi sự bào mòn của thời gian. Điều đó đã khơi nguồn cảm hứng cho thầy phục chế những họa tiết phù điêu đã bị mai một trên các chất liệu mong bảo tồn, gìn giữ tinh hóa văn hóa Việt. Đó là Đại đức Thích Chánh Tịnh (nghệ nhân dân gian, kỷ lục gia Phạm Văn Tuyên).

Đặc sản cá Hồ Núi Cốc

06:00, 07/01/2019

Cá hồ Núi Cốc (Thái Nguyên) có nhiều loại nhưng chủ lực vẫn là trắm đen, trắm trắng, cá chép, cá bống, cá mè, cá sông. Tuy nhiên, trong các loại cá trên ngon nhất vẫn là cá sông và trắm đen.

Gỏi tôm sống sông Đà

06:00, 04/01/2019

Một trong rất nhiều món ăn ngon nổi tiếng, lạ miệng của dân tộc Thái làm ngỡ ngàng thực khách mỗi khi đặt chân đến Sơn La là món gỏi tôm sông Đà.

Về Bến Tre ăn cơm dừa tôm rang

06:00, 03/01/2019

Bến Tre là xứ sở của dừa, những rừng dừa bạt ngàn và đời sống con người cũng gắn bó rất nhiều với cây dừa. Đặc sản Bến Tre được nhiều người biết đến với những món ăn ngon được chế biến với dừa, dung dị nhưng căng tràn phóng khoáng đã được gửi gắm vào từng món ăn dân giã như chính con người nơi đây.

Thừa Thiên - Huế hướng đi mới cho sản phẩm mây tre đan

10:30, 31/12/2018

Làng nghề truyền thống mây tre đan Bao La, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế chú trọng cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm nên khách hàng đến với làng nghề ngày càng nhiều. Từ một làng nghề truyền thống chỉ chuyên đan các sản phẩm mây tre gia dụng, làng nghề Bao La đã sản xuất được sản phẩm xuất khẩu.

Thơm cay nồng ấm vị mứt gừng Mỹ Chánh

09:19, 30/12/2018

Phải còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhưng hầu như các hộ dân sản xuất mứt gừng truyền thống ở thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) đã rục rịch sản xuất mứt để cung ứng cho thị trường Tết. Trong số đó, nhiều nhà đã nhận được sự đặt hàng của các đại lý, thương lái ở các vùng miền khác đến đặt mua.

Muồm muỗm rang Mường Lò

06:00, 30/12/2018

Mỗi một vùng đất đều có một nét độc đáo riêng để người ta nhớ đến và Yên Bái cũng thế. Nhắc đến Yên Bái không chỉ đơn giản là nhắc đến Mù Cang Chải, hồ Thác Bà, Chế tạo,… mà người ta còn nhắc đến các món ngon nơi đây như lạp xưởng, thịt khô gác bếp, măng sặt, bánh chuối, mật ong…Đặc biệt phải kể đến món muồm muỗm rang Mường Lò.