Thứ 5, 26/04/2018, 12:38 GMT+7

Nghề làm đèn lồng Trung thu ở Hội An

Nói đến đồ chơi tết Trung thu là phải nói đến lồng đèn, thứ không thể thiếu để các em đi rước trăng. Từ xưa đến nay, hai thành phố Hội An và Sài Gòn nổi tiếng khắp nước về thủ công nghệ làm lồng đèn trang trí và các loại đèn giấy dùng trong ngày tết Trung Thu.

Xôi vò bánh chiên - đặc sản độc quyền của Phan Thiết

06:00, 14/04/2018

Cũng nằm trong danh sách những món ăn lề đường quen thuộc vì chính sự ngon lành, nhanh gọn món xôi vò bánh chiên được người dân Phan Thiết ăn nhiều xem như một món điểm tâm sáng. Nhưng chuyện đã chẳng có gì nếu món xôi không có bóng dáng của chiếc bánh chiên giòn giòn thơm thơm.

Về Trà Vinh nhớ nếm thử loi choi sả ớt và chù ụ rang me

06:00, 13/04/2018

Những con loi choi vàng ươm, béo ngậy quyện lẫn với vị thơm của sả, cay cay của ớt hay món chù ụ rang me thơm nức mùi tỏi, đượm vị me chua hấp dẫn bất kỳ thực khách nào khi ghé thăm Trà Vinh.

Cơm Pồi - thứ đặc sản "độc nhất vô nhị" của dân tộc Chứt

06:00, 12/04/2018

Với người Chứt, cơm Pồi không chỉ là món ăn lâu đời không thể thiếu trong đời sống hàng mà nó đã đi sâu vào ca dao tục ngữ, thấm sâu vào cách nghĩ của những con người mang trong mình dòng máu dân tộc Chứt.

Run rẩy nếm thử món “lá ngón xào, rêu nấu canh” ở Tây Bắc

06:00, 11/04/2018

Vùng cao Tây Bắc không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp như tranh vẽ mà ẩm thực ở đây cũng rất phong phú và đa dạng. Trong đó nhiều món ăn như: lá ngón xào tỏi, canh rêu, bọ xít rang lá chanh… với cách chế biến cầu kỳ, trở thành những đặc sản “hiếm có, khó tìm”.

Đậm đà hương vị hủ tíu Sa Đéc

06:08, 10/04/2018

Người dân, du khách từ khắp mọi miền, đặc biệt là du khách nước ngoài trong hành trình khám phá vùng sông nước Nam Bộ thường tìm cách ghé lại Sa Đéc để có dịp thưởng thức món hủ tíu thơm ngon đặc biệt. Nước dùng trong, ngọt kết hợp với bánh hủ tiếu màu trắng sữa, tạo nên sự hòa quyện tinh tế của nhiều phong cách ẩm thực.

Những món rau rừng “đỉnh nhất’, ăn là nghiện của vùng Tây Bắc

06:00, 07/04/2018

Không chỉ nổi tiếng với những cung đường phượt đẹp như mơ, Tây Bắc còn được biết đến với nhiều loại rau rừng trứ danh mà bất cứ ai có điều kiện thưởng thức đều phải tấm tắc khen ngon.

Bò một nắng – đặc sản vùng chảo lửa Tây Nguyên

06:00, 06/04/2018

Huyện Krông Pa có đàn bò lớn nhất tỉnh Gia Lai với khoảng 70.000 con, chủ yếu là giống bò cỏ địa phương. Với lợi thế đó, kèm khí hậu nắng nóng được ví như “vùng chảo lửa” Tây Nguyên, Krông Pa là nơi sản sinh đặc sản Bò một nắng đậm đà hương vị núi rừng.

Đặc sản khiếp hãi ở miền Tây - Bánh xèo nhân… thịt chuột

06:00, 05/04/2018

Đến miền Tây vào mùa nước nổi, lũ lớn tràn về trắng cánh đồng, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món đặc sản mang tên bánh xèo thịt chuột. Nghe thì có vẻ khiếp hãi song kỳ thực, món ăn này lại thơm ngon vô cùng!