Thứ 4, 15/08/2018, 20:17 GMT+7

Nhắn ai về Buôn Mê, đừng quên thưởng thức cơm bơ dằm nước mắm

06:00, 30/07/2018

Tôi vẫn còn nhớ, không ít người mắt tròn mắt dẹt khi nghe nhắc đến món cơm nóng ăn với bơ dằm nước mắm. “Gì thế? Món đấy mà ăn được à?”, “Kinh vậy, có ăn được không?” – Đó là câu cảm thán đối với những ai chưa từng thưởng thức qua món này thôi! Bởi chỉ cần ăn qua một lần, hẳn là nhiều nhiều năm về sau nữa cũng không bao giờ quên được vị ngon khó tả của món cơm bơ dằm nước mắm Buôn Mê.

Đặc sản bánh chưng đen Mường Lò của người Thái

06:00, 27/07/2018

Bánh chưng đen của người Thái được cha truyền, con nối qua nhiều thế hệ. Tết đến, ăn miếng bánh chưng đen, mùi gạo quyện với than núc nác, hoa cây vừng đen, vị ngọt làm người ăn như thưởng thức được cả mùi cỏ cây, ruộng đồng, đất trời và thiên nhiên nơi miền Tây Yên Bái.

Hàng mỹ nghệ độc đáo ở xứ dừa Bến Tre

06:01, 26/07/2018

Quả dừa có công dụng chính là lấy nước, cùi làm giải khát, thạch, sinh tố, bánh, mứt, ... Ngoài ra, vỏ quả dừa, xơ dừa, mùn dừa làm than, phân hữu cơ… Lá dùng để làm chất đốt, đan mành phơi bánh tráng, làm bánh rau mơ,... Đặc biệt là gỗ và rễ dừa dùng làm hàng mỹ nghệ.

Tương đậu xị - món ăn ngon ở cao nguyên đá Hà Giang

06:00, 25/07/2018

Trong ẩm thực ở Hà Giang, tương đậu xị cũng như một số món ăn của người Hà Giang, vốn có nguồn gốc từ người Hoa, du nhập vào nước ta. Đặc biệt, với những người dân ở vùng cao nguyên đá Hà Giang thì những cái tên như tương đậu xị lại mang đặc trưng của vùng cao nguyên đá này, đã trở nên quen thuộc, gần gũi và gắn bó với đời sống của họ từ rất lâu rồi.

Cháo bột – Món ăn dân dã đậm đà ở vùng đất Quảng Trị

06:00, 24/07/2018

Về thăm Quảng Trị, nếu dạo phố bình yên khi đêm chuẩn bị xuống, thể nào bạn cũng bị hấp dẫn bởi món ăn đêm Quảng Trị mang tên cháo bột.

Chình mun Châu Trúc – Đặc sản có một không hai của Bình Định

06:00, 23/07/2018

Nói đến đặc sản ẩm thực Bình Định, có lẽ không thể không nhắc đến chình mun Châu Trúc. Nghe qua thật lạ phải không bạn và thực như thế, đôi khi có rất nhiều người cũng cảm thấy lạ như bạn vậy, khi không rõ về chình mun như thế nào.

Chim mía đặc sản của đất võ Tây Sơn

06:00, 22/07/2018

Đây cũng chính là nơi loài chim mía sinh sống. Chim mía nhỏ bằng con chim sẻ, lông màu lá úa và có rất nhiều vào cuối đông đầu xuân. Và chim mía cũng chính là món ăn đặc sản nổi tiếng ở đất Tây Sơn.

Đặc sắc nghề rèn của người Nùng An ở Cao Bằng

06:00, 21/07/2018

Cao Bằng là miền đất đa sắc màu văn hóa với 8 dân tộc anh em cùng chung sống. Mỗi dân tộc có những sắc màu văn hóa riêng. Ở góc độ làng nghề thủ công truyền thống, có lẽ đặc sắc nhất vẫn là nghề rèn truyền thống của người Nùng An, xã Phúc Sen, huyện Quảng Uyên (Cao Bằng).