Thứ 4, 21/02/2018, 12:24 GMT+7

Phi cầu sài xứ Thanh - đặc sản tiến vua ngon và quý hiếm

06:00, 13/02/2018

Dù nghe tên khá lạ, nhưng phi cầu sài thực sự là một món đặc sản khá nổi tiếng đối với du khách đến thăm biển Hải Tiến, Hoằng Hóa (Thanh Hóa). Phi có ở nhiều nơi, nhưng chỉ có phi của khúc sông Trà mới được xem là “sơn hào hải vị’’ để dâng vua.

Ngọt thơm bánh ngào xứ Nghệ

06:00, 12/02/2018

Từng chiếc bánh tròn nhỏ hòa quyện với nước mật sóng sánh thơm hương gừng tạo nên món bánh ngào thơm ngon đặc trưng xứ Nghệ.

Mắm bò hóc, điểm nhấn độc đáo trong bản đồ ẩm thực phương Nam

06:00, 11/02/2018

Tỉnh Sóc Trăng là vùng đất văn hóa ẩm thực, mang đậm bản sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ với nhiều món ăn đặc sản, trong đó có mắm bò hóc.

Món ăn truyền thống ngày Tết của các dân tộc Việt Nam

06:00, 10/02/2018

Tết cổ truyền là ngày lễ lớn nhất của các dân tộc Việt Nam. Mỗi vùng miền lại chuẩn bị những món ăn ngon truyền thống nhất để tụ họp, ăn uống và tận hưởng xuân sắc của đất trời.

Cây của “Giàng” trên miền biên viễn

06:00, 09/02/2018

Theo các già làng người Cơ Tu, trên dãy Trường Sơn, cây tà vạt (cây đoác) thì ít, nhiều nơi nào cũng có; nhưng cây tr’đin chỉ có ở biên giới Việt Lào. Vì cây có nhiều công dụng nên cư dân thường gọi cây này là cây của “Giàng”.

Làng nghề bánh tráng Túy Loan “đỏ lửa” đón Tết

06:00, 08/02/2018

Những ngày này, các cơ sở sản xuất bánh tráng Túy Loan xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) “đỏ lửa” suốt ngày đêm.

Lá dong Tràng Cát vào mùa

06:00, 07/02/2018

Thôn Tràng Cát, xã Kim An, huyện Thanh Oai được xem là thủ phủ lá dong ở khu vực Bắc Bộ. Năm nào cũng vậy, cứ độ dịp này người dân nơi đây lại hối hả thu hoạch để cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán.

Làng nghề bánh đa nem Thạch Hưng rộn ràng vào vụ Tết

06:00, 06/02/2018

Những ngày này, về làng nghề bánh đa nem Thạch Hưng (xã Thạch Hưng, thành phố Hà Tĩnh) rộn ràng không khí lao động sản xuất bánh cho vụ Tết. Bánh đa nem Thạch Hưng không chỉ nổi tiếng trong tỉnh mà còn được đông đảo người tiêu dùng khắp cả nước ưa chuộng vì độ mỏng, dai và cuốn nem rán giòn.