Thứ 6, 19/10/2018, 12:26 GMT+7

Rêu mọc trên đá - Món đặc sản của người Tày ở Hà Giang

06:00, 20/09/2018

Rêu đá là món ăn đặc sản trời ban cho đồng bào các dân tộc Tày vùng Tây Bắc. Rêu mọc trên đá được chế biến thành nhiều món khác nhau như: rêu bọc lá chuối, canh rêu tươi, nộm rêu, rêu nướng… Theo kinh nghiệm dân gian, các món ăn chế biến từ rêu bọc trong lá chuối không chỉ được yêu thích vì hương vị mà còn có khả năng chữa nhiều bệnh.

Những điều ít biết về gốm của đồng bào Trường Sơn-Tây Nguyên

06:00, 19/09/2018

Các dân tộc vùng Trường Sơn-Tây Nguyên từ thời xưa đã có nhu cầu sử dụng đồ gốm sứ. Bên cạnh việc mua, dùng tài sản để đổi các loại ché sứ được làm ra từ các lò gốm ở đồng bằng, đồng bào miền núi còn biết sản xuất những loại đồ gốm thô bằng đất nung. Đến nay, ở nhiều vùng, nghề làm gốm vẫn còn tồn tại, tiêu biểu là vùng núi Trường Sơn có người Cơ Tu; Bắc Tây Nguyên có nghề gốm của đồng bào Giẻ Triêng, Bahnar; Nam Tây Nguyên có nghề làm gốm của người M'Nông Rlăm...

Gia Lai xây dựng thương hiệu lúa Ba Chăm

08:47, 18/09/2018

Lúa Ba Chăm là giống lúa đặc sản có từ rất lâu đời ở một số vùng đồng bào dân tộc thiểu số BahNar của huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai; trong đó, Đăk Trôi là địa phương có diện tích lúa Ba Chăm lớn nhất và tập trung nhất nên thương hiệu giống lúa này được gắn liền với địa danh Đăk Trôi.

Mắm thái Châu Đốc

06:00, 11/09/2018

“Mắm Châu Đốc, Dốc Nam Vang”: Câu tục ngữ trên nói lên đặc sản của vùng biên giới Việt – Miên – Châu Đốc (An Giang).

Mắm chua không xương Vĩnh Hưng, Bạc Liêu

06:00, 10/09/2018

Đặc sản ẩm thực Bạc Liêu nổi tiếng không thể thiếu món mắm chua không xương Vĩnh Hưng. Nếu có dịp tìm hiểu về ẩm thực địa phương, bạn sẽ biết ở đây có một hệ thống các món mắm rất đa dạng, mắm nào cũng có vị đặc trưng riêng và rất ngon miệng.

Hành, tỏi Kinh Môn - Thương hiệu được khách hàng ưa chuộng

06:00, 09/09/2018

Nhiều năm nay, hành tỏi Kinh Môn luôn hiện diện khắp các chợ, là gia vị không thể thiếu để chế biến nhiều món ăn, góp phần làm đậm đà khẩu vị của người Việt.

Độc đáo món măng trộn tro bếp của người Khơ Mú

06:00, 08/09/2018

Măng là một nguyên liệu để chế biến thức ăn rất quen thuộc, tuy nhiên, có một món ăn từ măng khá độc đáo, ít người đã từng được ăn và biết đến là món măng trộn tro bếp của người Khơ Mú ở Kỳ Sơn (Nghệ An).

Nỗ lực bảo tồn nghề dệt thổ cẩm làng Teng, Quảng Ngãi

11:10, 06/09/2018

Làng Teng ở xã Ba Thành, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) từng là nơi nổi tiếng về nghề dệt thổ cẩm của đồng bào H’re. Tuy nhiên, hiện nay đầu ra của sản phẩm khó khăn, thu nhập thấp nên không còn nhiều người gắn bó với nghề.