Chủ nhật, 20/01/2019, 4:20 GMT+7
Ninh Thuận khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống người dân sau bão
10:40, 06/11/2017
Sáng 5/11, do tình hình thời tiết đã ổn định trở lại nên UBND tỉnh Ninh Thuận đã dở bỏ lệnh cấm biển, cho ngư dân chuẩn bị ngư lưới cụ đưa tàu, thuyền ra khơi đánh bắt; đồng thời tập trung khắc phục thiệt hại sau bão, giúp người dân có tài sản bị thiệt hại ổn định cuộc sống.


Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lương Xuân Vinh trao tặng kinh phí hỗ trợ cho hộ dân ở huyện Bác Ái có nhà bị tốc mái. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận Trần Văn Tuấn cho biết, do không còn bão nên sáng 5/11, UBND tỉnh đã cho tàu, thuyền vươn khơi đánh bắt. Với những hộ dân di dời trú bão trước đó, chính quyền các địa phương có trách nhiệm giúp dân vận chuyển đồ dùng sinh hoạt về lại nhà để ổn định cuộc sống. Đối với 58 căn nhà của những hộ dân bị thiệt hại sau bão ở các huyện Ninh Sơn, Thuận Bắc và Bác Ái, UBND tỉnh đã chỉ đạo chính quyền địa phương huy động lực lượng giúp dân sửa sang nhà cửa, vườn tược…; trích nguồn kinh phí dự phòng của địa phương để hỗ trợ cho người dân tu sửa, sớm ổn định cuộc sống.

Chủ tịch UBND huyện Bác Ái Mấu Thái Phương cho biết, qua thống kê chưa đầy đủ, hiện huyện Bác Ái đã có 31 căn nhà bị tốc mái, 4 phòng học của Trường tiểu học Phước Thành B bị tốc mái, nhà ăn của Trường mẫu giáo Phước Đại bị sập. Sau khi dứt bão, sáng 5/11, UBND huyện Bác Ái đã khẩn trương xuống địa bàn các xã chỉ đạo công tác khắc phục thiệt hại. Trước mắt, UBND huyện trích nguồn kinh phí dự phòng của huyện hỗ trợ một phần cho mỗi hộ dân có nhà bị tốc mái để tu sửa lại nhà cửa; huy động lực lượng dọn dẹp cây cối, các biển báo, pano quảng cáo bị ngã đổ trên đường. 

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận, dù có tác động của cơn bão số 12, nhưng do lượng mưa không đáng kể, chỉ phổ biến từ 40 đến 60 mm; đồng thời nhờ chủ động ứng phó nên Ninh Thuận không xảy ra thiệt hại đáng kể về tài sản. Hiện nay mực nước các sông trên địa bàn đã xuống thấp. Mực nước trên sông Cái Phan Rang từ báo động 2 trước đó, nay đã xuống dưới báo động 1.
Công Thử      

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: