Thứ 5, 23/11/2017, 14:27 GMT+7

Quy hoạch sử dụng biển bền vững: Việt Nam với yêu cầu quy hoạch sử dụng biển bền vững (Bài cuối)New

Việt Nam nằm trên bờ Biển Đông-con đường ngắn nhất nối liền 2 đại dương là Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Từ xa xưa đến nay đây là con đường huyết mạch nối liền đông bán cầu và tây bán cầu, nên Việt Nam chiếm một vị trí quan trọng tại khu vực có nhiều nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới hiện nay. Cộng với lợi thế là nước có nhiều vũng, vịnh rất thuận lợi làm cảng biển, vùng đặc quyền và thềm lục địa rộng lớn giàu tài nguyên, là một trung tâm đa dạng sinh học của biển nhiệt đới… Do đó, biển và hải đảo của nước ta hội tụ đủ các điều kiện để phát triển bền vững phù hợp với thể chế kinh tế thị trường.

Trưng bày những bằng chứng lịch sử, pháp lý khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

09:48, 09/11/2017

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức chiều 8/11, tại Hà Nội.

Kiên Giang: Đẩy mạnh công tác phòng chống buôn lậu qua biên giới

15:37, 01/11/2017

Vài năm trước, địa danh Bến Xuồng nằm giáp biên giới với nước bạn Campuchia, thuộc ấp Mỹ Lộ, xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên (Kiên Giang) được biết đến là điểm nóng về tình trạng buôn lậu. Giờ đây khu vực này khá vắng lặng, không còn cảnh người, xe tấp nập vận chuyển thuốc lá, gạo, đường, hàng hóa… vào địa bàn như trước. Có được kết quả trên là nhờ công tác tuyên truyền, vận động, tuần tra, kiểm soát, triển khai ngăn chặn tình trạng buôn lậu qua biên giới của Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, các đội công tác nghiệp vụ (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang) và cơ quan chức năng địa phương.

Lai Châu: Phát huy sức mạnh tình quân – dân nơi biên giới

10:13, 25/10/2017

Đồn Biên phòng Pa Vệ Sủ được giao nhiệm vụ quản lý trên 31,5 km đường biên trên địa phận xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, với 7 cột mốc tiếp giáp với xã Gia Mễ, huyện Kim Bình của nước bạn Trung Quốc. Thời gian qua, cấp ủy, Ban chỉ huy Đồn đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phối hợp với cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc trên địa bàn thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, tham gia bảo vệ đường biên cột mốc, đảm bảo an ninh biên giới gắn với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Bộ đội biên phòng Huổi Luông làm ấm lòng đồng bào vùng biên

10:04, 21/10/2017

Đồn Biên phòng Huổi Luông, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu nằm tại xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ. Đơn vị quản lý và bảo vệ 13,197km đường biên giới với 9 điểm mốc tại một xã có 4 dân tộc sinh sống, chủ yếu là Mông, Dao, Hà Nhì. Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Huổi Luông đã chủ động tích cực bám dân, bám bản, tham gia giúp sức cùng đồng bào dân tộc thiểu số sở tại phát triển kinh tế.

Phát triển nghề làm cá cơm ở xã đảo Thổ Châu

10:00, 08/10/2017

Ra đời cách đây hơn 20 năm, từ những hộ gia đình đánh bắt cá ngoài biển về phơi làm thức ăn phòng khi biển động, đến nay, làng nghề truyền thống làm cá cơm khô ờ xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) ngày càng phát triển. Hiện tại, toàn xã Thổ Châu có hơn 10 cơ sở sản xuất quy mô lớn và 30 hộ gia đình làm nhỏ lẻ. Làng nghề này đã góp phần cải thiện đời sống, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động, với mức thu nhập ổn định.

Bảo vệ thành công nhiều ổ rùa tại biển Hòn Cau

11:41, 27/09/2017

Từ tháng 6 đến tháng 9/2017, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau (Tuy Phong, Bình Thuận) đã phát hiện và di dời thành công 7 ổ trứng rùa về nơi ấp nở an toàn; 2 ổ trứng khác để ở môi trường tự nhiên.

Quảng Ninh đẩy nhanh hỗ trợ ngư dân đóng tàu đánh bắt thủy sản xa bờ

16:22, 26/09/2017

Thực hiện Nghị định số 67/2014/NĐ-CP, Nghị định số 89/2015/NĐ-CP (Nghị định 67) của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản, tính đến cuối tháng 9/2017, tỉnh Quảng Ninh đã có 16 chủ tàu hoàn thiện hồ sơ vay vốn gửi cho các ngân hàng thương mại, 13 chủ tàu ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng với tổng số tiền vay là 165,4 tỷ, trong đó đã giải ngân được 153,83 tỷ đồng.

Dấu ấn của bộ đội biên phòng trong phong trào nông thôn mới vùng biên giới

09:20, 26/09/2017

Đồn Biên phòng Thị Hoa quản lý, bảo vệ đường biên giới dài 26,6 km thuộc địa bàn 3 xã: Thị Hoa, Thái Đức, Cô Ngân, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng. Không chỉ làm tốt nhiệm vụ giữ vững an ninh biên giới quốc gia, những năm gần đây, Đồn Biên phòng Thị Hoa còn thực hiện tốt phong trào Bộ đội Biên phòng chung sức xây dựng nông thôn mới. Những dấu ấn của Bộ đội Biên phòng trong phong trào này đã góp phần chăm lo đời sống nhân dân, xây dựng biên giới ngày càng vững mạnh.