Hoa ban cùng các loại rau trộn đều đủ các loại gia vị mang hương vị Tây bắc. |
Trước khi làm món nộm, hoa ban và các loại rau rừng được trần nước sôi rồi trộn đều với các gia vị như vỏ dổi, ớt, hạt tiêu, mắc khén. Thực khách khi mới ăn có vị chát, chua trong miệng nhưng một lúc sau cảm nhận được vị ngọt dịu, lại thoảng vị cay nồng như hương vị của núi rừng đang hòa trộn trong miệng.
Các cô gái Thái nhặt hoa ban. |
Hoa ban cùng các loại rau trộn đều đủ các loại gia vị mang hương vị Tây bắc. |
Món hoa nộm hoa ban hoàn tất. |
Nguyên liệu để làm món nộm hoa ban. |
TTXVN