Bột gạo nếp được chuẩn bị sẵn để làm bánh củ gừng. (Ảnh: Quỳnh Anh) |
Để bánh củ gừng có vị thơm ngon cần trộn bột gạo nếp cùng trứng gà và một chút rượu rồi đem giã quyện vào nhau cho đều. (Ảnh: Quỳnh Anh) |
Phụ nữ Chăm đang nặn bánh củ gừng. (Ảnh: Quỳnh Anh) |
Chiếc bánh củ gừng hoàn chỉnh sau khi được nặn từ bột. (Ảnh: Quỳnh Anh) |
Bánh củ gừng luôn được đặt lên trên mâm lễ, thể hiện một nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Chăm. (Ảnh: Quỳnh Anh) |
Theo Báo ảnh Việt Nam