Hương vị cay nồng độc đáo của bánh củ gừng người Chăm

Hương vị cay nồng độc đáo của bánh củ gừng người Chăm
Bột gạo nếp được chuẩn bị sẵn để làm bánh củ gừng. (Ảnh: Quỳnh Anh)
Bột gạo nếp được chuẩn bị sẵn để làm bánh củ gừng. (Ảnh: Quỳnh Anh)
Để bánh củ gừng có vị thơm ngon cần trộn bột gạo nếp cùng trứng gà và một chút rượu rồi đem giã quyện vào nhau cho đều. (Ảnh: Quỳnh Anh)
Để bánh củ gừng có vị thơm ngon cần trộn bột gạo nếp cùng trứng gà và một chút rượu rồi đem giã quyện vào nhau cho đều. (Ảnh: Quỳnh Anh)
Phụ nữ Chăm đang nặn bánh củ gừng. (Ảnh: Quỳnh Anh)
Phụ nữ Chăm đang nặn bánh củ gừng. (Ảnh: Quỳnh Anh)
Chiếc bánh củ gừng hoàn chỉnh sau khi được nặn từ bột. (Ảnh: Quỳnh Anh)
Chiếc bánh củ gừng hoàn chỉnh sau khi được nặn từ bột. (Ảnh: Quỳnh Anh)
Bánh củ gừng luôn được đặt lên trên mâm lễ, thể hiện một nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Chăm. (Ảnh: Quỳnh Anh)
Bánh củ gừng luôn được đặt lên trên mâm lễ, thể hiện một nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Chăm. (Ảnh: Quỳnh Anh)
Theo Báo ảnh Việt Nam

Có thể bạn quan tâm