Đặc sản Bánh cống Đại Tâm (Sóc Trăng)

Đặc sản Bánh cống Đại Tâm (Sóc Trăng)
Vỏ bánh được làm từ bột gạo, bột đậu xanh nghiền thành bột, nhào cùng trứng để có màu vàng tươi đẹp mắt. Nhân bánh gồm thịt băm nhỏ, hành tím, đậu xanh hấp.
 
Công đoạn chiên bánh Cống.
Công đoạn chiên bánh Cống.

Bánh sau khi nặn thành hình mới được đặt một con tôm lên trên và được chiên trong chảo ngập dầu cho chín vàng, vớt ra để ráo dầu, ăn kèm các loại rau rừng, rau sống và nước chấm chua ngọt.

bánh Cống được chiên trong chảo ngập mỡ
bánh Cống được chiên trong chảo ngập mỡ

Nguyên liệu dùng để chế biến Bánh Cống.
Nguyên liệu dùng để chế biến Bánh Cống. 

Bánh cống sau khi chế biến hoàn thành được ăn kèm với các loại rau thơm, rau sống như húng lủi, quế, xà lách, cải xanh, chấm nước mắm chua ngọt với gừng thái nhỏ, cải đỏ, cải trắng…
 Bánh cống sau khi chế biến hoàn thành được ăn kèm với các loại rau thơm, rau sống như húng lủi, quế, xà lách, cải xanh, chấm nước mắm chua ngọt với gừng thái nhỏ, cải đỏ, cải trắng… 

Đây là món ăn truyền thống của người Khmer
Đây là món ăn truyền thống của người Khmer

Du khách thưởng thức món bánh Cống.
Du khách thưởng thức món bánh Cống. 

Cửa hàng Bà Trầm Thị Đào, xã Đại Tâm, Huyện Mỹ Xuyên – người có truyền thống gia truyền với 3 thế hệ chế biến Bánh Cống.
Cửa hàng Bà Trầm Thị Đào, xã Đại Tâm, Huyện Mỹ Xuyên – người có truyền thống gia truyền với 3 thế hệ chế biến Bánh Cống.
TTXVN

Có thể bạn quan tâm