Thứ 5, 27/04/2017, 0:44 GMT+7

Bánh canh Nam Phổ

07:10, 21/04/2017

Bánh canh Nam Phổ được xếp hạng món ngon trứ danh của ẩm thực Huế bởi hương vị đậm đà khiến biết bao thực khách đã dùng một lần vẫn nhớ mãi.

Rươi kho Tứ Kỳ

13:31, 20/04/2017

Dừng chân ở vùng Tứ Kỳ (Hải Dương), chúng tôi được thưởng thức nhiều món ăn về rươi như: chả rươi, nem rươi, rươi nấu măng… nhưng món ăn lạ miệng mà ấn tượng về cách chế biến là món rươi kho.

Thương nhớ bánh khoái

06:30, 20/04/2017

Thủa nhỏ, tôi thường theo bà nội đi ra đồng thả te (cách đánh bắt tép bằng lưới nhỏ của người Thanh Hóa) ở những con mương dẫn nước từ sông Mã vào ruộng. Tháng Giêng là mùa bừa ải, cày cấy, những con mương ăp ắp dẫn nước về đồng. Chỉ cần thả te từ sáng sớm đến khi mặt trời đứng ngọn tre (khoảng 11 – 12 giờ) là đã có vài cân tép tươi ngon nhảy tanh tách.

Chết thèm với lá duối dây

13:44, 19/04/2017

Cái vị béo của vẩy cá mè dinh, cái mặn mòi của nước mắm cá linh non, cái mùi thơm sực nức của lá duối dây - loài rau mọc vùng biên ải và tình người tình đất phương Nam quyện lại thành một kỷ niệm khó quên trong lòng viễn khách.

Món ngon từ cá chình biển

07:02, 19/04/2017

Cư dân ven biển miền Trung thường gọi cá chình biển là “thuồng luồng”. Loài cá này không vảy, dáng dấp giống như con lươn nhưng lớn hơn nhiều (có con to bằng bắp tay người lớn), nếu là cá chình bông thì da có đốm màu đen. Hiện nay, cá chình biển và cá chình sông là món đặc sản trong nhiều nhà hàng cao cấp, vì thịt ngon và bổ.

Về miền Tây ăn đủ món ngon từ con chang chang

13:57, 18/04/2017

Loài sò lạ chỉ có ở đồng bằng sông Cửu Long đang dần trở thành đặc sản đãi khách phương xa của bà con sống ở miền Tây Nam Bộ.

Về Bình Thuận ăn cá Bò Hòm nướng

06:18, 18/04/2017

Vốn có duyên với biển La Gi từ nhiều năm trước, bẵng cả chục năm, mùa hè năm nay có dịp về lại vùng biển mút đầu phía nam của Bình Thuận này, tôi mới được nếm thử món bò hòm nướng ở bãi Đồi Dương lộng gió dạt dào sóng vỗ bờ cát mịn.

Những món vừa ăn vừa rùng mình chỉ có ở Tây Bắc

13:14, 17/04/2017

Sâu tre, bọ nước, nhộng ong, da trâu thối, bọ xít... là những món ăn đậm chất vùng cao không phải ai cũng dám thử.